เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรฟุตบอลดังของประเทศอังกฤษที่เจ้าของเป็นคนไทย 

เมื่อพูดถึงสโมสรฟุตบอลที่เจ้าของนั้นเป็นคนไทย ก็ต้องบอกว่ามีอยู่มากมายของต่างประเทศ แต่ถ้าจะให้พูดถึงสโมสรฟุตบอลที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดที่มีเจ้าของเป็นคนไทยต้องยกให้กับสโมสรดังในศึกพรีเมียร์ลีกอย่าง  เลสเตอร์ ซิตี้ พวกเขานั้นมีเจ้าของคือคิงพาวเวอร์ ซึ่งเจ้าของบริษัทคิงพาวเวอร์คือคนไทย โดยปัจจุบันคือ คุณ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซึ่งวันนี้เราจะมาดูเรื่องราวของสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ในช่วงเวลาที่มีเจ้าของเป็นคนไทยว่ามีความน่าสนใจอะไรบ้าง 

เรื่องราวที่เกี่ยวกับสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงที่เจ้าของเป็นคนไทย 

เลสเตอร์ ซิตี้
LEICESTER, ENGLAND – MAY 07 : Leicester City with the Premier League trophy after the Barclays Premier League match between Leicester City and Everton at the King Power Stadium on May 7th , 2016 in Leicester, United Kingdom. (Photo by Plumb Images/Leicester City FC via Getty Images)

สำหรับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นก็เป็นสโมสรแรกเลยที่เจ้าของเป็นคนไทย ที่สามารถประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครองได้ ซึ่งถือได้ว่าพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นเป็นลีกฟุตบอลที่แข็งแกร่งมากๆของโลก และปัจจุบันนั้นน่าจะเป็นอันดับที่ 1 ของโลกแล้ว เนื่องจากว่ามีบรรดาสโมสรฟุตบอลที่แข็งแกร่งเต็มไปหมด ฝึกทหารจะพูดถึงสโมสรที่แฟนฟุตบอลชาวไทยรู้จักดีก็มีทั้งปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หงส์แดง ลิเวอร์พูล เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และทีมอื่นอีกมากมาย  โดยเลสเตอร์ ซิตี้ พวกเขานั้นคว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษได้เมื่อฤดูกาล 2015 / 2016 ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์ให้ทั้งสโมสรแห่งนี้รวมไปถึงการที่สโมสรที่มีเจ้าของคือคนไทย 

ตามหาเลสเตอร์ ซิตี้

สำหรับเลสเตอร์ ซิตี้ นั้นการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นความสำเร็จสูงสุดของพวกเขา แต่หลังจากนั้นไม่กี่ปีพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ได้อีก 1 รายการใหญ่ ซึ่งเป็นครั้งแรกของสโมสรนั่นก็คือฟุตบอล FA Cup อังกฤษ ซึ่งทำสำเร็จเมื่อฤดูกาล 2020 / 21 ที่ผ่านมา ซึ่งถือได้ว่าพวกเขาใช้เวลาเพียง 5 ปี ในการประสบความสำเร็จคว้าแชมป์รายการใหญ่ 2 รายการ

ยิ่งกว่านั้นก็คือการที่เลสเตอร์ ซิตี้ นั้นเพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาจากศึกแชมเปี้ยนชิพได้เพียง 2 ปี ก็ก้าวไปคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อสุดๆ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับทีมที่มีการเปลี่ยนแปลงได้ไม่นาน จากการที่มีเจ้าของทีมเป็นคนไทย และถือได้ว่าความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับเลสเตอร์ ซิตี้ มาจากการใส่ใจของเจ้าของทีม ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นเจ้าของทีมที่ดีที่สุดอีกด้วย 

เลสเตอร์ ซิตี้ทำเงิน

และเลสเตอร์ซิตี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ ผู้จัดการที,ชาวอิตาลี อย่าง เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถือได้ว่ามันคือความสำเร็จในการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดรายการแรกของเขา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้ทำให้เป็นความพิเศษที่ได้จากการที่เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้

เว็บไซต์ข่าวบอล รวมข่าววงการฟุตบอล แบบเรียลไทม์ รวมเร็วสดใหม่