รัสเซีย ยังไม่สลดเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพยูโร

แม้ว่า รัสเซีย จะถูกตัดสิทธิ์จากการมีส่วนร่วมในวงการลูกหนังทั่วโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม  แต่ว่าล่าสุดทางด้านสหภาพฟุตบอลรัสเซีย (อาร์เอฟเอส) ยังคงแสดงเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่าต้องการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือศึกยูโร 2028 หรือไม่ก็ศึกยูโร 2032 แม้ว่าตามกฏกติกามารยาทแล้วนั้นทางฝั่งหมีขาวไม่มีสิทธิ์ที่จะทำได้เลยก็ตาม

รัสเซีย ไม่แคร์สื่อขอเป็นเจ้าภาพศึกยูโร

เดิมพันรัสเซีย

                สหภาพฟุตบอลรัสเซีย (อาร์เอฟเอส) ไม่แคร์สื่อแม้แต่น้อย หลังจากยังคงแสดงจุดยืนว่าต้องการขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพศึกยูโร 2028 หรือไม่ก็ศึกยูโร 2032 โดยมีคู่แข่งเพียงชาติเดียวเท่านั้นนั่นก็คือตุรกี  แม้ว่าตามความเป็นจริงแล้วนั้นมันไม่สามารถทำแบบนั้นได้ก็ตามที

                ก่อนหน้านี้รัสเซีย เพิ่งจะโดนทั้งทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) จับมือกับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟา) ตัดสิทธิ์ทีมลูกหนังจากแดนหมีขาวจากทุกรายการที่มีการแข่งขันบนโลกใบนี้  เนื่องจากเป็นการตอบโต้ที่รัสเซียส่งกำลังทหารเข้าไปรุกรานยูเครนจนถึงนาทีนี้ก็ยังไม่เลิกราเสียที

ทีมรัสเซีย

                จากการกระทำดังกล่าวนั้นมันทำให้ทั้งทางด้านฟีฟ่าและยูฟ่ามองว่าเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง และเตรียมที่จะลงดาบเพิ่มเติมกับอาร์เอฟเอสด้วยการสั่งระงับสิทธิ์การเป็นชาติสมาชิกไปอีกหนึ่งกระทง  ดังนั้นมันจึงเป็นผลร้ายต่อทีมลูกหนังรัสเซีย และอาจจะเป็นการได้ไม่คุ้มเสียแต่ประการใดเลย

                สำหรับตอนนี้นั้นมีชาติที่ยื่นเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพศึกยูโร 2028 ด้วยกัน 3 ชาตินั่นก็คือรัสเซีย,  ตุรกี  และข้อเสนอจากการรวมตัวกันเป็นเจ้าภาพในนามของสหราชอาณาจักรอันประกอบไปด้วยอังกฤษ,  สกอตแลนด์,  เวลส์,  ไอร์แลนด์  และไอร์แลนด์เหนือ  ขณะที่ศึกยูโร 2032 นั้นมัหมีขาวเจ้าเก่า และอิตาลี รวมไปถึงตุรกีที่ต้องการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ

ตามหารัสเซีย

                ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนนี้รัสเซีย ได้โดนตัดสิทธิ์ทั้งในระดับทีมชาติและสโมสรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยทีมลูกหนังหมีขาวโดนแบนจากรอบเพลย์ออฟบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนยุโรป  ขณะที่สปาร์ตัก มอสโกก็โดนเด้งออกจากศึกยูโรปา ลีกไปแล้ว

เว็บไซต์ข่าวบอล รวมข่าววงการฟุตบอล แบบเรีบลไทม์