กุนซือทีมดังใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะได้ ถึง 150 เกมเร็วที่สุด

วันนี้เราก็จะมาพูดถึงสุดยอดกุนซือทีมฟุตบอลชื่อดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ว่าใครที่เป็นผู้ที่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จในการเก็บชัยชนะได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถทำได้ครบ 150 เกมได้เร็วที่สุด จนกลายเป็นสถิติที่เร็วที่สุดใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปัจจุบันนี้ ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงสุดยอดความสามารถที่คุณคือผู้นั้นมี ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะทำสำเร็จได้ง่ายๆ แต่พวกเขาก็ถือเป็นสุดยอดกุนซือที่พาทีมประสบความสำเร็จได้

กุนซือทีมดังใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 4 คน ที่พาทีมเก็บชัยชนะได้ถึง 150 เกมเร็วที่สุด 

พรีเมียร์ลีก

อาร์แซน เวนเกอร์ สุดยอดผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสผู้นี้ พาสโมสร ปืนใหญ่ อาร์เซนอล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก มาครองได้ถึง 3 สมัยด้วยกัน และ ก็ยังเคยพาทีม อาร์เซนอล คว้าแชมป์แบบไร้พ่ายอีกด้วย ซึ่งเขาเคยทำสถิติในการพาทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เก็บชัยชนะได้ 150 นัด เร็วที่สุดด้วยการลงสนามทั้งหมด 258 นัด ก็เรียกได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งยอดผู้จัดการทีม ใน ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เคยมีมา 

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สุดยอดผู้จัดการทีมระดับตำนาน ที่ถือได้ว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ กับการกวาดแชมป์ พรีเมียร์ลีกมาครองได้ถึง 13 สมัย มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เกิดขึ้น โดยเขาสามารถพาทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะได้ 150 นัด จากการลงสนามทั้งหมด 247 นัด

โชเซ่ มูรินโญ่

โชเซ่ มูรินโญ่ อีก 1 ผู้จัดการทีมที่ถูกยกย่องมากมาย แม้ว่าในปัจจุบันผลงานของเขาจะไม่ได้โดดเด่นเหมือนในอดีตที่ผ่านมา แต่ก็ต้องบอกว่าเขาคือผู้จัดการทีมอีก 1 คนที่ได้รับการยอมรับในโลกลูกหนังมากมาย ในเรื่องของความสำเร็จ โดยในช่วงที่เขาคุมทีม เชลซี เขาพาทีม เชลซี เก็บชัยชนะได้ 150 เกม โดยใช้เวลาเพียงแค่ 230 เกม เท่านั้นในการคุมทีม เชลซี ลงแข่ง ซึ่งก็ถือได้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเกิดขึ้น 

เป๊ปกวาร์ ดิโอล่า

เป๊ปกวาร์ ดิโอล่า ต้องยอมรับว่าเขาที่เป็นที่ของกุนซือที่เก่งที่สุดในโลกปัจจุบัน โดยเขาคุมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันของพรีเมียร์ลีก เลยก็ว่าได้ โดยสถิติที่เกิดขึ้นในการพาทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าชัยได้ 150 นัด ไวที่สุดนั้น เขาใช้เวลาในการพาทีมลงสนามเพียงแค่ 204 เกมเ ท่านั้น ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นสถิติที่ยากจะมีใครสามารถทำได้ เพราะว่ามันเป็นเรื่องยากมากๆ

เว็บไซต์ข่าวบอล รวมข่าวการฟุตบอล แบบเรียบไทม์ รวาเร็วสดใหม่