หงส์แดงไม่ยอมปล่อยเรือใบสีฟ้าได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ง่ายๆ ขย้ำทอฟฟี่สีน้ำเงินไล่ตามไปติดๆ

สำหรับสาวกวงการฟุตบอลยุโรปและ พรีเมียร์ลีก อังกฤษที่ได้ชมเกมการแข่งขันในนัดสุดสัปดาห์นี้ก็คงต้องบอกว่า เป็นอีกหนึ่งนักที่มันสุดๆ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยย้อนกลับไปที่อาทิตย์ก่อน หงส์แดง เพิ่งจะสามารถเอาชนะผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ชั่วคราว 

ทีมพรีเมียร์ลีก

ก่อนที่เรือใบสีฟ้าจะเดินเครื่องด้วยการเปิดบ้านรับการมาเยือนนกนางนวล ไบรท์ตัน ก่อนเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 ในวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมาจากนั้นต่อมาในวันเสาร์ที่ 23 เมษายนก็ทำการเปิดบ้านรับการมาเยือนแตนอาละวาด  วัตฟอร์ดก่อนจะสามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 5-1 เก็บชัยชนะ 2 นัดรวด มีคะแนนสะสม 80 คะแนนกลับขึ้นมานำเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง

หงส์แดงกับการไล่ตามอันดับ 1 พรีเมียร์ลีก

บอลพรีเมียร์ลีก

สำหรับหงส์แดงอย่างที่เราได้เรียนไปแล้วว่า ในเกมการแข่งขันนัดที่ 32 คืนวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาพวกเขาเพิ่งจะเปิดบ้านรับการมาเยือนผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนจะเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4-0 จากนั้นในนัดที่ 33 ของพวกเขาในคืนวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ก็ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ซึ่งแน่นอนว่าทีมหงส์แดงต้องการเพียงชนะเท่านั้น เพื่อทำคะแนนได้ตามตำแหน่งอันดับ 1 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และนักเตะของทีมลิเวอร์พูลก็ไม่ได้ทำให้แฟนบอลต้องผิดหวัง เพราะแม้ทอฟฟี่สีน้ำเงินจะสามารถยันเสมอ 0-0 ได้สำเร็จในช่วงครึ่งแรก 

ตามหาพรีเมียร์ลีก

แต่พอมาในช่วงครึ่งหลังทีมเจ้าบ้านก็ตีไข่แตกด้วยลูกยิงของ โรเบิร์ตสัน ในนาทีที่ 62 และโอริกี้ในนาทีที่ 85 ของการแข่งขัน ทำให้จบเกมหงส์แดงชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 เก็บ 3 คะแนนไว้ในบ้านสำเร็จ และทำคะแนนไล่ตามเรือใบสีฟ้าอีกครั้ง โดยมีคะแนน 79 คะแนน ยังคงระยะห่างกับอันดับ 1 ที่มี 80 คะแนนอยู่เพียง 1 แต้มเท่าเดิม และแน่นอนว่าสำหรับ 5 นัดที่เหลืออยู่นี้ เรือใบสีฟ้าจะพลาดไม่ได้เลยเพราะทีมหงส์แดงรอคอยจะแย่งตำแหน่งจ่าฝูงอยู่ตลอดในฤดูกาลนี้ ใครจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปครอบครองแฟนบอลอย่าลืมติดตามชมกันต่อไป

เว็บไซต์ข่าวบอล รวมข่าววงการฟุตบอล แบบเรียลไทม์ รวดเร็ดสดใหม่