บาร์ซ่าสะอึก! ลีดส์ ยูไนเต็ด เรียกค่าตัว “ราฟินญ่า” ที่ 55 ล้านปอนด์ งดผ่อน

            ลีดส์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกเป็นข่าวว่า ได้แจ้งกับทางผู้บริหารของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า เรียกค่าตัว “ราฟินญ่า” ปีกทีมชาติบราซิล อย่างน้อย 55 ล้านปอนด์ และจะขอรับเป็นเงินสดก้อนเดียวจบ ไม่มีการผ่อนจ่ายเป็นงวด ๆ เนื่องจากพวกเขาต้องการเงินทำทุนสำหรับใช้เสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่เพิ่งรอดตกชั้นมาแบบหวุดหวิด ซึ่งเงื่อนไขดังกล่าวอาจทำให้ บาร์ซ่า ต้องล้มแผนล่าตัวดาวเตะวัย 25 ปี เนื่องจากพวกเขาไม่มีเงินสดมากพอจะจ่ายค่าตัวนักเตะได้

ลีดส์ ยูไนเต็ด ตั้งค่าหัว “ราฟินญ่า” ที่ 55 ล้านปอนด์ ห้ามผ่อน

ลีดส์ยูไนเต็ด

            เดลี่ เมล สื่อเจ้าดังของอังกฤษ รายงานว่า “ยูงทอง”ลีดส์ ยูไนเต็ดได้ติดต่อไปหา “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ยอดสโมสรของเวที ลา ลิกา สเปน เพื่อแจ้งเงื่อนไขการคว้าตัว “ราฟินญ่า” กองหน้าตัวเก่งวัย 25 ปี ซึ่งประกอบด้วยค่าตัวไม่น้อยกว่า 55 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,380 ล้านบาท ไม่รวมโบนัส แถมยังขอรับเป็นเงินสดก้อนเดียวจบ ไม่มีการผ่อนจ่ายเป็นงวด ๆ เนื่องจากพวกเขาต้องการเงินทำทุนสำหรับใช้เสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่เพิ่งรอดตกชั้นมาแบบหวุดหวิด  ซึ่งถือเป็นเรื่องยากมาก ๆ สำหรับ บาร์ซ่า ที่จ่ายเงินก้อนโตขนาดนั้นในคราวนี้ เพราะพวกเขามีปัญหาด้านการเงินอย่างหนักมาหลายปีแล้ว

ตามหาลีดส์ ยูไนเต็ด

            เดิมที บาร์เซโลน่า วางแผนดึงตัว ราฟินญ่า มาร่วมทีมด้วยค่าตัวเพียง 21 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 900 ล้านบาท หาก ลีดส์ ตกชั้นจาก พรีเมียร์ลีก แต่สุดท้ายก็ผิดแผนเมื่ออีกฝ่ายรอดตกชั้นไปแบบหวุดหวิดหลังเก็บชัยชนะได้ในวันสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาล ประกอบกับดาวเตะชาวบราซิเลียน ได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในยุโรปด้วย ทำให้ “ยูงทอง” สามารถเรียกค่าตัวนักเตะได้อย่างเต็มที่

ลีดส์ ยูไนเต็ด

            สำหรับ ราฟินญ่า ย้ายจาก แรนส์ มาค้าแข้งกับลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2020 ลงเล่นไปแล้ว 67 นัด ทำได้ 17 ประตู กับ 12 แอสซิสต์ รวมทุกรายการ รวมทั้งลงเล่นให้ทีมชาติบราซิล ไปแล้ว 9 นัด ทำได้ 3 ประตูด้วย

เว็บไซต์ข่าวบอล รวมข่าววงการฟุตบอล แบบเรียลไทม์