ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เลหลังขาย ไบยี่ ค่าตัวแค่ 8.5 ล้านปอนด์ให้นิวคาสเซิ่ล

ทีม“ปีศาจแดง” ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เตรียมเลหลังขาย เอริก ไบยี่ กองหลังทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ให้กับทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดในราคาขาดทุนยับแค่ 8.5 ล้านปอนด์ หลังจากที่ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเคยซื้อตัว ไบยี่ มาในราคาสูงถึง 30 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2016 จากการเปิเผยของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

ยอมขาดทุน! ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เลหลังขาย ไบยี่ แค่ 8.5 ล้านปอนด์ให้นิวคาสเซิ่ล

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

สื่อเดอะ มิร์เรอร์ เปิดเผยว่าทีม “ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเลหลังขาย เอริก ไบยี่ กองหลังวัย 28 ปีให้กับทีม“สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมเศรษฐีใหม่ของอังกฤษในราคาขาดทุนยับที่ 8.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 365.5 ล้านบาทเท่านั้น จากก่อนหน้านี้ ทีมแมนฯยูไนเต็ด เคยทุ่มเงินกว่า 30 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,290 ล้านบาท เพื่อดึงตัว ไบยี่ มาจากทีม”เรือดำน้ำสีเหลือง”บียาร์เรอัล ทีมในลาลีกา สเปนมาร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา

ทีมนักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด

แต่ทว่า ไบยี่ ไม่สามารถเค้นฟอร์มสุดยอดได้เหมือนกับเมื่อเล่นให้กับทีมบียาร์เรอัล และมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ไบยี่ ตกเป็นตัวสำรองในทีมแมนฯ ยูไนเต็ด และได้ลงสนามให้ทีมแค่ 70 นัด ตลอดช่วง 6 ฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เอริก เทนฮาก กุนซือคนใหม่ของทีม “ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ดยอมขาดทุนยับเพื่อจะปล่อยตัวไบยี่ ออกจากทีมไป เพื่อจะหากองหลังรายใหม่เข้ามาเสริมทีม

ทีมฟุตบอลแมนฯ ยูไนเต็ด

โดยกุนซือเทนฮาก เล็งที่จะคว้าตัว เยอร์เรียน ทิมเบอร์ กองหลังตัวเก่งของทีมอาแจกซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมแชมป์ลีกฮอลแลนด์  ซึ่งเป็นอดีตเด็กเก่าของเทนฮาก นั่นเอง โดยทีมนิวคาสเซิ่ลก็สนใจในตัวของ ไบยี่ กองหลังของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดเช่นกัน หลังจากพลาดหวังที่จะดึงตัว สเวน บ็อตมัน กองหลังตัวเก่งของทีมลีลล์มาร่วมทีม

แม้ว่า เอริก ไบยี่ จะยังเหลือสัญญากับทีมแมนฯ ยูไนเต็ดอยู่ถึงปี 2024 แต่ไม่น่าจะอยู่ในแผนการทำทีมของ เอริก เทนฮาก กุนซือของทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้า ทำให้ไบยี่ต้องถูกเลหลังขายในราคาขาดทุนยับ แต่สำหรับ upgslot การเดิมพันที่ไม่ขาดทุนกันอย่างแน่นอน แต่จะได้กำไรกลับมาเต็มไม้เต็มมือ

สำหรับช่องทางของ เว็บไซต์ข่าวบอล ที่ทุกท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวสารกีฬาบอลกันตลอดเวลากับที่นี้